HÀNG MỚI VỀ (ĐẶC BIỆT CÓ GẠO THẢO DƯỢC RẤT TỐT CHO NGƯỜI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG)          SIÊU THỊ GẠO.VN   CHUYÊN XUẤT NHẬP KHẨU VÀ KINH DOANH GẠO         Cung cấp sỉ và lẻ         Giao hàng tận nơi miễn phí         Có giá đặc biệt cho các tổ chức từ thiện

Tác dụng phòng chống bệnh mãn tính của gạo lứt

Xem kết quả: /  số bình chọn: 33
Bình thườngTuyệt vời 

Điều hoà đường huyết.

Khoảng 6-7% dân số Việt Nam mắc bệnh tiểu đường. Đây là một căn bệnh mãn tính rất nguy hiểm cho sức khoẻ,  rất dễ gây ra biến chứng cho tim, gan, thận, gây mù mắt. Nguyên nhân gây bệnh là do rối loạn quá trình chuyển hoá glucid làm tăng tính kháng insulin dẫn đến bệnh tiểu đường. Gạo lứt  cùng với yến mạch là các ngũ cốc toàn phần tốt nhất có tác dụng làm giảm rủi ro của bệnh tiểu đường. Nó có tốc độ tiêu hoá và hấp thụ glucose chậm hơn nhiều so với gạo trắng, có chỉ tiêu glycemic index thấp hơn nhiều so với gạo trắng nên giảm tính kháng insulin, làm giảm nhu cầu tiêu thụ insulin, làm cho tuyến tuỵ không phải hoạt động quá tải nên có thể giảm rủi ro của bệnh tiểu đường từ 20-30% so với ăn gạo xát trắng.

 

 


Những thử nghiệm về lâm sàng có kiểm soát chứng minh rằng ăn tinh chất của gạo lứt được xử lý, chiết tách từ lớp cùi và phôi của gạo lứt trong 8 tuần với liều lượng 20g/ngày có tác dụng hạ đường huyết từ 10-33%. Những nghiên cứu khác cũng nhận thấy tinh chất gạo lứt có tác dụng kiểm soát, có lợi, điều khiển mức độ đường huyết ở những bệnh nhân tiểu đường.Các tổ hợp vitamin, gama orizanol, các hydrate cacbon, các polysaccharides, các chất béo không bão hoà, đặc biệt Omega3, các chất xơ, tocophenol, tocotrienol và các antioxidant. Tất cả các chất này có trong tinh chất của gạo lứt đóng vai trò rất quan trọng, có lợi trong chuyển hoá glucose trong cơ thể.
Làm giảm cholestrol và phòng ngừa bệnh tim mạch.

Ăn nhiều chất béo bão hoà làm tăng lượng cholesterol trong máu. Những người thừa cân, béo phì ít vận động thường có hàm lượng cholestrol trong máu cao và có nguy cơ rủi ro cao đối với bệnh tim mạch và đột quỵ.

Muốn giảm nguy cơ này thì phải thay đổi cách ăn uống không để thừa cân (chỉ số thể trọng BMI= cân nặng/(chiềucao)2  < 25). Ăn gạo lứt là một biện pháp có hiệu quả để làm giảmlượng cholestrol trong máu.

Một số chất dinh dưỡng và các hợp chất tự nhiên các antioxidant có trong  gạo lứt như chất xơ, Carotenoid, Phytosterol, Omega 3, Inositol Hexaphosphate (IP6) đóng một vai trò rất quan trọng trong chống kết tụ tiểu cầu và giảm cholestrol, mỡ trong máu . Những chất này  và những cơ chế đồng hoạt khác đã làm giảm  LDL cholesterol (có hại) và tăng HDL cholesterol (có lợi), giảm hấp thụ  mỡ và cholestrol, tăng đào thải chất béo và cholesterol, làm giảm áp lực máu, giảm mỡ máu và ức chế kết tụ tiểu cầu, ức chế việc hình thành tắc nghẽn động mạch chủ. C0Q10 có tác dụng có lợi trong cả làm giảm áp lực máu, cholestrol và cải thiện năng lượng của cơ tim, nó cũng giúp cho nhịp tim ổn định. Một phân tích của 12 công trình nghiên cứu đã chỉ ra sử dụng thường xuyên hạt toàn phần trong đó có gạo lứt, đã có tác dụng giảm 26% rủi ro đối với bệnh tim mạch. Nghiên cứu điều dưỡng Harvard đã đánh giá trên 7500 phụ nữ tuổi từ 38-63 từ thời điểm tiến hành và tiếp theo trong 10 năm, hệ số rủi ro của bệnh tim mạch đã tác dụng với chiều tăng của nhóm tiêu thụ hạt toàn phần là 1; 0,92; 0,93; 0.83; 0.75 (p=0,01). Sau khi hiệu chỉnh theo chỉ số thể trọng, uống rượu và một số yếu tố khác, lượng tiêu thụ hạt toàn phần là 0,13 serving/ngày cho nhóm thấp nhất và 2,7 serving/ngày cho nhóm cao nhất (1 serving = 28g).

Số liệu nghiên cứu cũng chứng minh giảm 36% rủi ro đối với đột quỵ, tim mạch ở phụnữ tiêu thụ hạt toàn phần 3serving/ngày. Nghiên cứu chuyên môn vế sức khoẻ ở Harvard của 43.757 nam giới từ 45-70 tuổi hệ số rủi ro của bệnh tim mạch Myocardial Infarction (MI) thấp nhất ở nhóm tiêu thụ chất xơ cao nhất (28,9g/ngày) so sánh với nhóm tiêu thụ chất xơ ít nhất (12,4g/ngày). Trong nghiên cứu này chất xơ của ngũ cốc là yếu tố tác động mạnh nhất đến sự giảm rủi ro của bệnh MI.

Nghiên cứu của phụ nữ ở Iowa với 34.492 người từ 55-69 tuổi, hệ số rủi ro sau khi hiệu chỉnh, đối với bệnh tim mạch CHD giảm với sự tăng lượng sử dụng hạt toàn phần (RR=1; 0,96; 0,71; 0,64; 0,7). Cơ chế của tác động này chưa được hiểu hoàn toàn và được nghĩ rằng nó như một chức năng của một số yếu tố: hàm lượng chất xơ hòa tan, các antioxidant, các phytoestrogen, sự đồng hoạt của các chất dinh dưỡng có trong hạt toàn phần, sự thay đổi của oxy hoá LDL, các hợp chất hoạt động sinh học trong tổ hợp chất xơ.
Hạt toàn phần và bệnh ung thư

Mối liên hệ, đã nhận thấy giữa tiêu thụ hạt toàn phần và bệnh ung thư. Một phân tích chuyển hoá của 40 nghiên cứu trên 20 loại ung thư với polyp ruột đã chứng minh rằng với lượng tiêu thụ hạt toàn phần cao những rủi ro về ung thư đã giảm từ 21-43%. Cơ chế có thể của tác động này bao gồm những thay đổi trong lên men hydrate carbon, thời gian vận chuyển phân, sản phẩm nội tiết tố giới. Điều quan trọng nhất được khuyến cáo là tránh các độc tố và ăn những thực phẩm có lợi cho sức khoẻ.

Trong tinh chất của lớp cùi và phôi của gạo lứt có nhiều chất dinh dưỡng giúp bảo vệ chống lại ung thư. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng sterol, sterolin, omega 3,6,9 có thể tăng hoạt động của tế bào sát thủ tự nhiên đóng vai trò như modun miễn dịch tiềm năng để xử lý và hồi phục suy giảm chức năng miễn dịch. Gamma oxyzanol Inositol, IP6 Polyphenol, chất xơ,  tocotrienol và các antioxidant là những chất chống carcinogen (chất gây ung thư). Polyphenol, torotrienol trong lớp cùi, phôi của gạo lứt có tác dụng  ức chế tế bào sinh sản nhanh không bình thường. Hàng loạt những nghiên cứu về dịch tễ đánh giá giữa tiêu thụ cao lượng chất xơ và sự giảm tai nạn của ung thư ruột và ung thư vú.   

Năm1992, các nhà nghiên cứu trường y Harvard nhận thấy rằng những nam giới tiêu thụ 12g chất xơ/ngày thì tỷ lệ ung thư ruột phát triển gấp 2 lần so với người tiêu thụ chất xơ 30g/ngày. Có khoảng 12 công trình nghiên cứu tìm ra mối liên hệ giữa tiêu thụ lượng chất xơ cao và giảm rủi ro của ung thư vú. Một số tế bào ung thư được kích hoạt bởi estrogen tuần hoàn trong máu. Chất xơ có thể kìm hãm sự phát triển của các tế bào này bằng cách kết hợp với estrogen  trong ruột và ngăn chặn không cho chúng bị hấp phụ vào máu. IP6 được thấy có biểu hiện quan trọng trong hoạt động chống ung thư và ức chế tế bào ung thư phát triển trong ruột và ung thư gan. Pangamic acid (B15) được biết có một khả năng hợp nhất giải phóng ra loại Cyanide chỉ ở phần mô ung thư, do đó phá huỷ những tế bào ung thư, trong khi cùng lúc lại nuôi dưỡng những mô lành tính.
Cải thiện tiêu hoá có  lợi cho sức khoẻ.

Chất xơ là một phần tốt nhất của hệ thống tiêu hoá. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra ăn nhiều chất xơ và ít chất béo bão hoà có tác dụng giảm rủi ro của một số bệnh ung thư, tiểu đường, rối loạn tiêu hoá và bệnh tim. Các bác sĩ và các nhà khoa học đã khuyến cáo ăn nhiều chất xơ để phòng ngừa và điều trị các bệnh tật sau:  bệnh tim mạch, táo bón, ung thư đặc biệt là ung thư ruột, diverticuloses, béo phì, tiểu đường, mỡ cao trong máu, thoát vị.

Nhiều chuyên gia cho rằng hầu hết người trưởng thành mới chỉ đạt khoảng một nửa lượng chất xơ họ cần để phòng ngừa bệnh tiểu đường, tim mạch và một số các bệnh khác. Lượng chất xơ tiêu thụ tối thiểu là 14g cho 1000kcal tiêu thụ. Nam giới cần 30-38g/ngày, phụ nữ cần 28-30g/ngày tốt nhất từ thực phẩm hạt toàn phần. Phần lớn trẻ em ngày  nay mới chỉ đạt 20% lượng chất xơ chúng cần ăn hàng ngày. Việc ăn uống thiếu hụt như thế đã giúp giải thích tại sao có dịch trẻ em mắc bệnh tiểu đường type 2 trước khi chúng đạt tới tuổi teen.

Có 2 loại chất xơ cần tiêu thụ rất quan trọng: chất xơ hòa tan ở dạng gel và làm chậm tiêu hóa hydrate carbon nên đường chậm được giải phóng và hấp phụ chậm hơn vào máu. Loại chất xơ này có trách nhiệm làm giảm cholesterol và điều hoà đường huyết. Chất xơ không hoà tan đi qua đường tiêu hoá, hấp phụ nước, làm nhanh tốc độ dịch chuyển và làm dạ dày nhu động  hơn. Nó cũng giúp đào thải chất độc và duy trì lượng pH tối ưu cần thiết để chức năng tiêu hoá đạt tối đa và giúp phòng ngừa ung thư ruột. Trong lớp cùi (lớp cám) và phôi của gạo lứt có chứa cả 2 loại chất xơ: chất xơ hòa tan và chất xơ không hoà tan. Nó giúp duy trì được sức khoẻ và giữ cho dạ dày hoạt động đều đặn. Nó đặc biệt có lợi cho những người hay bị sôi bụng, rối loạn tiêu  hoá, cải thiện hệ vi sinh vật có lợi và làm giảm sự hoạt động của vi sinh vật có hại ở đường ruột đến 51%.

 

Nguồn http://extrafo.com.vn

 

Hệ Thống Đại Lý

Đại Lý Gạo Thảo My

Đại Lý Gạo Thảo My

Số 88, đường Phạm Đình Hổ - Đà Nẵng
Đại Lý Gạo Hảo

Đại Lý Gạo Hảo

K211, Đường Phạm Như Xương, Liên Chiểu
Đại Lý Gạo Phương Dung

Đại Lý Gạo Phương Dung

Khối 8, phường Thanh Hà, TP.Hội An
Siêu Thị Gạo.VN - Thanh Khê - Đà Nẵng

Siêu Thị Gạo.VN - Thanh Khê - Đà Nẵng

109 Nguyễn Văn Linh - Vĩnh Trung - Thanh Khê - TP.Đà Nẵng
Đại Lý Gạo Kim Dung

Đại Lý Gạo Kim Dung

Chung cư 4B, phòng 105
Đường Hoa Lư, Sơn Trà
Đại Lý Gạo Anh Tuấn

Đại Lý Gạo Anh Tuấn

Chung cư C2 & B, phòng 113
Đường Dương Vân Nga, Sơn Trà

Chứng Nhận Vệ Sinh Thực Phẩm

Chính Sách & Quy Định

GIỜ MỞ CỬA TỪ    07h00 ĐẾN 18h00    TẤT CẢ CÁC NGÀY TRONG TUẦN (TRỪ NHỮNG NGÀY LỄ THEO QUY ĐỊNH)
 
CHÍNH SÁCH:
- Đặt hàng qua điện thoại hoặc mua hàng trực tiếp tại SIÊU THỊ GẠO.VN
- Giao hàng tận nơi MIỄN PHÍ cước giao nhận cho những khách hàng tại TP.Đà Nẵng, với đơn hàng từ 10Kg trở lên.
- Chiết Khấu cho các khách hàng là Tạp Hóa với đơn hàng từ 100Kg trở lên (MIỄN PHÍ cước vận chuyển trong TP.Đà Nẵng).
 
QUY ĐỊNH:
- Thanh toán tiền mặt (Thanh toán khi nhận hàng).
- Khách hàng có quyền được đổi hoặc trả lại hàng nếu không hài lòng trong vòng 1 tháng kể từ ngày mua, (kể cả bao bì đã mở và số lượng lẻ nếu đúng là sản phẩm gạo của công ty chúng tôi đã bán).

Công Dụng Từ Gạo

Ăn gạo basmati có lợi gì? Ăn gạo basmati có lợi gì? Cách đây không lâu, nhiều tờ báo đưa tin có một loại gạo...
Cám gạo - bí quyết làm đẹp của phụ nữ Cám gạo - bí quyết làm đẹp của phụ nữ Cám gạo được coi là mỹ phẩm rẻ tiền có tác dụng làm đẹp...
Gạo lật nảy mầm - Thuốc chữa bệnh đái tháo đường Gạo lật nảy mầm - Thuốc chữa bệnh đái tháo đường Ước tính hiện VN có khoảng 5 triệu người mắc bệnh đái tháo...
Những bài thuốc hay từ gạo nếp Những bài thuốc hay từ gạo nếp Gạo nếp khi kết hợp với một số thực phẩm khác còn có tác...
Gạo nếp: Món ăn ngon, bài thuốc hay Gạo nếp: Món ăn ngon, bài thuốc hay Trong kinh nghiệm dân gian, gạo nếp có vị ngọt, thơm, mềm dẻo,...
Tác dụng phòng chống bệnh mãn tính của gạo lứt Tác dụng phòng chống bệnh mãn tính của gạo lứt Điều hoà đường huyết.Khoảng 6-7% dân số Việt Nam mắc bệnh...
Da đẹp, dáng xinh với gạo lức Da đẹp, dáng xinh với gạo lức Gạo lức và đặc biệt là tinh chất gạo lức là một thực...

Tiêu Điểm

Đưa gạo Việt Nam trở thành thương hiệu hàng đầu thế giới Đưa gạo Việt Nam trở thành thương hiệu hàng đầu thế giới Đưa gạo Việt Nam trở thành thương hiệu hàng đầu thế...
Hai cán bộ huyện nhận kỷ luật vì chỉ đạo sai giống lúa Hai cán bộ huyện nhận kỷ luật vì chỉ đạo sai giống lúa Hai cán bộ huyện nhận kỷ luật vì chỉ đạo sai giống...
Tại sao có nhiều loại gạo người dân ăn không ngon? Tại sao có nhiều loại gạo người dân ăn không ngon? Tại sao có nhiều loại gạo người dân ăn không ngon? TT -...
ITARICE nỗ lực đem đến những sản phẩm gạo sạch ITARICE nỗ lực đem đến những sản phẩm gạo sạch ITARICE nỗ lực đem đến những sản phẩm gạo...
Đề xuất mua tạm trữ một triệu tấn gạo Đề xuất mua tạm trữ một triệu tấn...
Gạo Nhật Bản trở thành thực phẩm “xa xỉ” mới tại Trung Quốc Gạo Nhật Bản trở thành thực phẩm “xa xỉ” mới tại Trung Quốc Gạo Nhật Bản trở thành thực phẩm “xa xỉ” mới tại Trung...
Bloomberg: Nhiều người Việt giàu lên nhờ hạt tiêu Bloomberg: Nhiều người Việt giàu lên nhờ hạt tiêu Bloomberg: Nhiều người Việt giàu lên nhờ hạt...
Giành giải quán quân nhờ ý tưởng 'gạo mùi' cho cây lúa Việt Giành giải quán quân nhờ ý tưởng 'gạo mùi' cho cây lúa Việt Giành giải quán quân nhờ ý tưởng 'gạo mùi' cho cây lúa...
Giá lúa tăng bất thường Giá lúa tăng bất thường Giá lúa tăng bất thường Ngày 3-8, theo thông tin từ ngành nông...
Lúa, gạo ĐBSCL tăng giá - Kẻ khóc, người cười Lúa, gạo ĐBSCL tăng giá - Kẻ khóc, người cười Lúa, gạo ĐBSCL tăng giá - Kẻ khóc, người cườiCuối tháng...

Thống Kê Truy Cập

Hiện có 2 khách Trực tuyến